Chọc để tăng tương tác

Chọc để tăng tương tác | Thuật ngữ “chọc” là gì và sử dụng như thế nào? Sử dụng Chọc để tăng tương tác có tác dụng như thế nào?

Sự ra đời của facebook có thể coi là sự bùng nổ của thế giới 4.0 nó không chỉ đơn thuần là một trang mạng xã hội giúp giải trí cho người dùng hay cập nhập những thông tin thế giới mà nó còn là nơi để người dùng có thể thể hiện cảm xúc của mình qua các tính năng icons trò chuyện và chọc. Tính năng không chỉ giúp người dùng gắn kết với nhau hơn bên cạnh đó Chọc để tăng tương tác cũng là một tác dụng đặc biệt của tính năng này mà facebook muốn hướng tới.

Thuật ngữ “chọc” là gì và sử dụng như thế nào?

– Chọc là 1 tính năng đã có từ rất lâu trên facebook nhưng có thể nhiều người không biết và cũng không hiểu tính năng này trên facebook để làm gì. Tùy vào hoàn cảnh thế nó lại có tác dụng hữu ích với mọi người. Nhưng theo đánh giá của bản thân mình thì nó cũng gần như không có tác dụng gì và chọc cũng có thể gây phiền toái cho một số người.

Chọc để tăng tương tác
Chọc để tăng tương tác

– Chọc trên facebook có thể hiểu là cách để gây chú ý để người mình chọc để ý tới mình, ví dụ có thể bạn bè lâu ko nói chuyện chọc qua chọc lại cho biết.

– “Chọc” là tính năng lâu đời trên Facebook nhưng dường như đang dần bị lãng quên. Giờ đây để thu hút sự chú ý của người dùng, Facebook đã chuyển nút “Poke” vào vị trí dễ nhìn hơn. Đó là ở đầu profile người dùng trên phiên bản smartphone, nằm cạnh nút Tin nhắn (Message). Bạn có thể nháy mắt, vẫy tay, high-five và cả ôm bằng biểu tượng cảm xúc.

– “Poke” đã tồn tại từ thời Facebook còn có tên gọi TheFacebook và không có nhiều tùy chọn để “chọc” như hiện nay. “Khi tạo ra poke, chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản đó là tính năng vui vẻ chứ không có bất kỳ mục đích cụ thể nào. Mọi người giải thích vấn đề này theo nhiều cách khác nhau và chúng tôi khuyến khích bạn hãy nghĩ theo hướng mình thích”, đây là lời giải thích của Facebook.

– Để chọc trên facebook bạn cần phải là bạn bè của người đó sau đó vào trang cá nhân chọn và button 3 chấm và chọn Chọc. Khi chọc, bên kia sẽ hiển thị thông báo: Tên người chọc đã chọc bạn. Khi click vào thì sẽ có danh sách những người đã từng chọc bạn. Bạn cũng có thể chọc lại bằng các click vào Chọc lại.

Sử dụng Chọc để tăng tương tác có tác dụng như thế nào?

Thông qua định nghĩa về thuật ngữ “chọc” có thể thấy đây là một tính năng mà facebook tạo ra nhằm mục đích giải trí và hầu hết theo quan điểm của mọi người dùng thì tính năng này không có tác dụng gì đặc biệt việc chọc ai đó hay bị chọc không ảnh hưởng tới trang cá nhân của người dùng. Và có nhiều yếu kiến đưa ra rằng tính năng này không có tác dụng gì và nên được loại bỏ tuy nhiên để nhìn nhận về một khía cạnh khác thì tính năng có thể giúp ích rất nhiều bằng cách sử dụng Chọc để tăng tương tác với bạn bè trên facebook. Nghe có vẻ không thuyết phục nhưng hãy cùng xem những dẫn chứng sau đây để thấy được tác dụng của tính năng chọc và có một cái nhìn khác về nó:

– Khi bạn sử dụng tính chọc với bạn bè và ngược lại bạn bị bạn bè của mình chọc sẽ giúp cả hai biết được rằng đối phương vẫn đang hoạt động facebook rất tốt và đang muốn được chú ý, để ý hơn.Tính năng này sẽ giúp bạn biết ai là người đang mong muốn được bạn chú ý từ đó mà cả hai có thể tương tác với nhau tốt hơn.

Chọc để tăng tương tác
Chọc để tăng tương tác

– Tính năng còn giúp bạn lọc đi những người không phải bạn bè hoặc lượng tương tác kém với bạn từ đó có biện pháp giải quyết.

– Chọc còn là tính năng thể hiện cảm xúc của bạn giúp cho mạng xã hội trở nên bớt nhàm chán và thiếu đi cảm xúc của người dùng.

Có thể bạn quan tâm:

=>Tăng lượng tương tác facebook và những hiệu quả mà người dùng nên biết

=>Tạo Fanpage bán hàng hiệu quả mà ai đang đã và sẽ kinh doanh cần biết

Hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc:

http://www.facebook.com/hotrotuvan

http://www.facebook.com/chuyendong24h